Rao vặt Đồng Nai

kinh doanh tại dong nai


You are not connected. Please login or register

hướng dẫn sữa chữa ups

Go down  Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

1 hướng dẫn sữa chữa ups on Thu Jul 17, 2014 8:39 pm


Cách sự dụng ups hiểu quả nhất
tháo dỡ vỏ hộp đựng UPS ra kiểm tra
- Tháo vỏ hộp. lưu ý tới cách tháo và các phụ kiện đi kèm gồm cuốn sách chỉ dẫn cho người sử dụng , phiếu bảo hành, cáp truyền thông tin cũng như dây điện, và trong trường hợp loại có thời kì trữ điện lâu , nó sẽ có thêm dây ắc quy ngoài
- Trong trường hợp có bất kỳ một hư hỏng nào do tải gây ra hay thiếu bất kỳ bộ phận nào , thì không được bật và hãy thông tin cho công ti tải
- Hãy kiểm tra lại xem liệu đó có phải là loại mà bạn Hữu ý định mua hay không bằng cách xem thông số Model No. ở phía sau
Những lưu ý khi lắp đặt
- UPS phải được đặt ở nơi khô ráo tránh ánh sáng
- Không đặt nghiêng. Không bọc kín phần để không khí vào ở phía dưới của mặt phía trước và nơi để quạt gió ra ở mặt sau để đảm bảo quá trình thông khí. - Nhiệt độ chung quanh UPS giữ ở mức 0 tới 40 oC.
- Trường hợp UPS được tháo vỏ hộp , lắp đặt và sử dụng ở nhiệt độ quá thấp , sự ngưng tụ hơi nước có khả năng diễn ra. Phải đợi cho tới khi UPS khô ráo hoàn toàn mới thực hành quá trình lắp đặt và sử dụng. Vì có khả năng xảy ra chập điện.
- Lỗ cắm của nguồn điện cung cấp điện cho UPS phải nằm gần UPS và dễ rút ra. Ðể ngắt điện khỏi UPS trong trường hợp khẩn
Tất cả các ổ cắm điện đều phải được nối đất để bảo vệ
cho dù dây điện có được cắm vào ổ điện nguồn hay không , thì vẫn có dòng điện tại ổ cắm đầu ra của UPS. Tắt UPS chắc chắn rằng không còn dòng điện ở các bộ phận bên trong của UPS. Ðể đảm bảo không còn dòng điện ở ổ cắm đầu ra của UPS , thì UPS phải được tắt trước nhất , sau thời gian ấy ngắt nguồn cung cấp điện.
- Ðối với loại chuẩn, nên trữ điện vào máy cho ắc quy trong vòng 8 giờ trước khi sử dụng. Chỉ cần dùng dây điện nối ổ cắm đầu vào của UPS với một ổ cắm điện nguồn gần đó, phát động UPS, UPS sẽ tự động trữ điện vào máy cho ắc quy. UPS có khả năng sử dụng được ngay mà không cần trữ điện vào máy cho ắc quy trước nhưng thời kì trữ điện sẽ ít hơn mức chuẩn. Trong trường hợp cần phải nối UPS với thiết bị tự cảm điện như mô-tơ , thiết bị chỉ báo hoặc một laser , thì dòng điện dùng để phát động phải ăn nhập với công suất của UPS,

biện pháp kết nối của UPS:
biên soạn các tài liệu kỹ thuật của từng loại ứng với để đấu nối chuẩn xác và an toàn.
SANTAK xin cung cấp 1 bộ tài liệu thông số kỹ thuật thập toàn của tất cả các model UPS để Quý khách hàng có khả năng biên soạn khi cần. Lưu ý quan yếu nhất là việc Tuân theo các quy định về thời hạn kích tấc dây nối , cầu chì và automat. - Cung cấp điện nguồn cho UPS để bật UPS
( 1 ). Ngay khi được nối với nguồn điện , việc đặt UPS làm việc theo chế độ bypass hay không là nhờ phần mềm WinPower. Ðối với model từ 6KVA trở lên thì chế độ chạy bypass được cài đặt sẵn , ( từ thời gian này có khả năng khách hàng sẽ không cần đến việc bật UPS và khi có sự cố điện thì thiết bị sẽ bị ngắt rất bất ngờ. ) ( 2 ). Ấn và giữ nút "Power on" trong khoảng hơn 1 giây để bật UPS.
( 3 ). Khi được kích hoạt , UPS sẽ bắt đầu quá trình tự kiểm tra với các đèn báo ( đèn báo từ 1-6 ) ở mặt trước được bật lên và sau thời gian ấy từng đèn một tuần tự tắt đi theo trình tự từ dưới lên. Vài giây sau , đèn báo bộ chuyển đổi được bật lên. UPS đang hoạt động theo chế độ sử dụng điện nguồn ). Ví như điện nguồn không thông thường , thì UPS sẽ làm việc theo chế độ ắc quy. Bật UPS theo chế độ ắc quy ( không nối với nguồn điện ):
( 1 ). Không cung cấp điện nguồn , nhấn và giữ nút "Power on" trong hơn 3 giây để bật UPS.
( 2 ). Trong quá trình bật điện , UPS hoạt động giống như khi nó được nối với điện nguồn chỉ trừ việc đèn báo điện nguồn không bật sáng và thay vào đó đèn báo ắc quy bật sáng.

Tắt UPS đang được nối với điện nguồn:
( 1 ). Ấn và giữ nút "Power off" liên tiếp trong hơn 3 giây để tắt UPS và bộ chuyển đổi cũng được tắt ngay lập tức.
( 2 ). Khi đang được tắt , UPS sẽ bắt đầu tự kiểm tra. Tất cả các đèn báo ( đèn báo từ 1-6 ) sẽ sáng lên và sau thời gian ấy tắt dần từng cái một theo trật tự từ dưới lên. Ví như phần mềm WinPower đặt UPS làm việc theo chế độ bypass và đèn báo bypass sẽ được bật lên để báo rằng UPS đang làm việc theo chế độ bypass.
( 3 ). Sau khi đã hoàn thành các bước ở trên để tắt UPS , ổ cắm đầu ra của UPS vẫn có dòng điện. Ðể ngắt dòng điện ở đầu ra của UPS , chỉ cần ngắt nguồn cung cấp điện và UPS sẽ bắt đầu tự kiểm tra. Sau cuối , không còn có đèn báo nào sáng ở mặt trước của UPS và các ổ cắm đầu ra của UPS không còn có điện áp nữa.

Không cung cấp điện nguồn , tắt UPS đang hoạt động ở chế độ ắc quy:
( 1 ). Ấn và giữ nút "Power Off" trong hơn 3 giây để tắt UPS.
( 2 ). Khi đang được tắt , UPS bắt đầu tự kiểm tra và tất cả các đèn báo ( đèn báo từ 1-6 ) sẽ sáng lên và sau thời gian ấy tắt dần từng cái theo trật tự từ dưới lên. Sau cuối , không còn đèn nào sáng ở mặt trước của UPS và ổ cắm đầu ra của UPS không còn điện áp nữa

Chế độ sử dụng điện nguồn ( chế độ dây ):
Ở chế độ sử dụng điện nguồn , các ký hiệu ở mặt trước được minh hoạ bằng giản đồ dưới đây. Ðèn báo điện nguồn và đèn báo bộ chuyển đổi bật sáng. Ðèn báo thiết bị tải điện sẽ được bật sáng ăn nhập với điện dung của thiết bị tải điện được kết nối.
( 1 ). Ví như đèn báo điện nguồn lấp láy , điều đó cho biết có vấn đề về đấu lộn cực ( L , N ) mà có khả năng dẫn tới chập điện. UPS vẫn đang làm việc ở chế độ điện nguồn. Ví như đèn báo ắc quy bật sáng cùng thời khắc , điều đó cho biết điện áp hay tần số điện nguồn vượt ra khỏi mức thông thường đối với đầu vào của UPS. UPS chuyển sang hoạt động ở chế độ ắc quy.
( 2 ). Ví như đầu ra quá tải , các đèn báo mức độ quá tải sẽ được bật lên và bộ phận cảm giác bất ngờ về một sự nguy hiểm nào đó sẽ kêu hai tiếng bíp liền trong 1 giây. Bạn phải ngắt một số thiết bị tải điện không cần thiết từng cái một để giảm số thiết bị tải điện được nối với UPS sao cho thấp hơn 100% điện dung của UPS.
( 3 ). Ví như đèn báo ắc quy lấp láy , điều đó báo hiệu rằng ắc quy không được nối với UPS hoặc điện áp của ắc quy quá thấp. Bạn phải kiểm tra xem liệu ắc quy có được nối với UPS một cách phù hợp không. Ví như việc kết nối giữa UPS và ắc quy được kiểm tra mà không có vấn đề gì thì có khả năng do ắc quy có vấn đề hoặc quá hạn sử dụng , trong trường hợp này hãy biên soạn phần "giải quyết sự cố" ở chương 6 để giải quyết vấn đề một cách thích hợp.

Lưu ý:
Việc nối với máy sinh ra dòng điện phải được thực hành theo các bước sau:
phát động máy sinh ra dòng điện và chờ cho tới khi máy vận hành yên ổn trước khi nối ổ cắm đầu ra của máy sinh ra dòng điện với UPS ( phải chắc chắn rằng UPS đang ở chế độ không làm việc ). Sau thời gian ấy , bật UPS theo quy trình phát động. Sau khi UPS được bật lên , mới kết nối từng thiết bị tải điện một với .
Nên lựa chọn máy sinh ra dòng điện AC có công suất gấp 1.5 của UPS.

Chế độ ắc quy:
- Khi UPS đang vận hành theo chế độ ắc quy , bộ phận cảm giác bất ngờ về một sự nguy hiểm nào đó cứ 4 giây sẽ kêu một tiếng bíp. Ví như ấn nút "Power On" trong hơn 1 giây , thì bộ phận cảm giác bất ngờ về một sự nguy hiểm nào đó sẽ không kêu bíp nữa ( công năng yên lặng ). Hãy bấn nút "Power On" trong hơn 1 giây một lần nữa để nối lại công năng báo động.
- Khi điện dung ắc quy giảm , số đèn báo điện dung ắc quy đã được bật lên sẽ giảm dần. Ví như điện áp ắc quy giảm xuống mức .html>tiền cảm giác bất ngờ về một sự nguy hiểm nào đó ( có khả năng duy trì thời kì trữ điện trong hơn 2 phút ) , bộ phận cảm giác bất ngờ về một sự nguy hiểm nào đó mỗi giây sẽ kêu bíp để nhắc người sử dụng là điện dung của ắc quy không đủ dùng. Sau thời gian ấy , các thao tác đối với thiết bị tải điện phải được tiến hành mau lẹ và thiết bị tải điện phải được ngắt từng cái một.
- Nếu đèn báo điện nguồn lấp láy , điều này cho biết điện áp hoặc tần số của điện nguồn vượt ra khỏi mức đầu vào thông thường của UPS hoặc có vấn đề về đấu cực lộn ( L , N ).
- Những ký hiệu khác ở mặt trước của UPS na ná như đã được thể hiện ở phần chế độ điện nguồn.
- Khi vận hành ở chế độ mạch phân dòng , công năng trữ điện của UPS không hoạt động và điện mà thiết bị tải sử dụng được cung cấp trực tiếp từ điện nguồn phê chuẩn bộ phận lọc EMI ở bên trong.

Chế độ bất bình thường:
- Nếu đèn báo sự cố bật lên khi UPS đang được sử dụng , thì điều đó chứng tỏ là UPS đang hoạt động ở chế độ bất thông thường. Hãy biên soạn bảng giải quyết sự cố ở Chương 6 để tìm biện pháp xử lí phù hợp cho tình trạng bất bình thường.
- Ðối với dòng sản phẩm UPS ONLINE CASTLE chỉ cần bảo dưỡng ở mức thấp. Ắc quy được sử dụng cho loại chuẩn ( standard ) là loại ắc quy Panasonic/Yuasa Sealed Acid-Lead không cần bảo dưỡng. Những loại này ít khi cần sửa chữa. Đề nghị duy nhất của loại này là được trữ điện vào máy thường xuyên để kéo dài tuổi thọ. Khi được nối với điện nguồn , cho dù UPS có được bật hay không , thì UPS vẫn liên tiếp trữ điện vào máy cho ắc quy và cũng thực hành công năng canh gác trữ điện vào máy và phát điện.
- Ở hoàn cảnh thông thường , tuổi thọ ắc quy kéo dài từ 4 tới 6 năm. Trong trường hợp nếu ắc quy không còn trong hoàn cảnh tốt , thì nên sớm thay ắc quy. Việc thay ắc quy phải do kỹ thuật viên lao vụ được đào tạo thực hiện.
Không nên thay từng ắc quy. Nên thay tất cả ắc quy cùng một thời khắc theo chỉ dẫn của người cung cấp ắc quy.

- thông thường , cứ 4 đến 6 tháng một lần ắc quy phải được trữ điện vào máy và sinh ra dòng điện. Việc trữ điện vào máy chỉ được bắt đầu sau khi UPS đã tự đóng trong quá trình phóng điện. Hơn nữa , thời kì trữ điện vào máy chuẩn không được ít hơn 5 tiếng đồng hồ.
- Ở những vùng khí hậu nóng , ắc quy cần phải được trữ điện vào máy và sinh ra dòng điện hai tháng 1 lần. Thời kì trữ điện vào máy chuẩn không được ít hơn 5 tiếng.

Lưu ý:
Trước khi thay ắc quy , UPS phải được tắt và ngắt khỏi điện nguồn.
Phải tháo các vật kim khí như nhẫn , đồng hồ ra.
Sử dụng tôlôvít có tay cầm cách điện. Các công cụ và các vật kim khí khác không được đặt trên ắc quy.
Khi đấu dây ắc quy , thông thường Lộ rõ ra những tia lửa điện nhỏ tại cực nối. Hiện tượng này không cản trở cho người và UPS.
hoàn toàn không được làm đoản mạch hay đấu lộn cực âm và dương của ắc quy.

nguồn: trungtamups.wordpress.com/

Xem lý lịch thành viên

Về Đầu Trang  Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết